Nên chọn model iPhone X nào A1865 hay A1901?

Tương lai của điện thoại thông minh sẽ là iPhone X. “Tương lai” này không hề rẻ khi giá khởi điểm của nó là $999. Tới đây, iPhone X sẽ sử dụng 2 mẫu modem và liệu bạn đã biết điều này?

Theo thông tin chúng tôi có được từ ios-faq.com . Các phiên bản iPhone X sẽ có 3 mã model A1865, A1901, A1902. Trong đó, iPhone X A1865, A1902 sử dụng modem Qualcom.  Và iPhone X A1901 sẽ sử dụng modem đến từ Intel.


Modem Qualcomm vượt trội hơn vì nó hỗ trợ nhiều dải tần hơn và hiệu suất luôn tốt hơn so với Intel. Qualcomm là nhà sản xuất chip duy nhất modem Gigabit LTE thế hệ kế tiếp. Gigabit LTE đạt băng thông tối đa 1000Mbps, trong khi tốc độ của LTE iPhone X chỉ đạt đến 600Mbps. Apple có thể sẽ dùng một chip thế hệ cũ của Qualcomm để tương đương tốc độ với modem Intel.

Nếu bạn mua một iPhone X bản quốc tế từ T-Mobile, bạn có thể sử dụng sim Verizon và Sprint.  Bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại với VoLTE, nhưng không thể sử dụng mạng CDMA. Với iPhone X A1865 với modem Qualcomm hỗ trợ cả hai mạng GSM và CDMA. Bạn có thể mua iPhone X A1865 với chip Qualcomm từ Verizon, Sprint, hoặc phiên bản mở khóa.

Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết đang sử dụng sim mạng GSM trả trước. Vì thế, bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về chuyện này nhé. Vì cơ bản bạn sẽ khó lòng thấy được sự khác biệt ở 2 phiên bản này.

Trả lời