iPhone Model SA/A ở đâu?

Từ ngày 1/7/2017, hàng trả bảo hành chính hãng tại Việt Nam sẽ đổi từ model VN/A thành SA/A. Theo đó máy trả bảo hành sẽ là máy mới 100% được Apple đổi chính hãng tại Việt Nam.

Máy TBH là máy chính hãng Apple mới 100% chưa bao giờ được dùng hay kích hoạt. Bạn có thể kiểm tra trên trang chủ Apple. Nó sẽ hiện ra thông báo máy này chưa được kích hoạt, như vậy chứng tỏ máy mới. Vậy máy này tại sao Apple lại có thể có ra thị trường?

Có 2 nguồn gốc để có loại hàng này ra thị trường.

– Từ các nhà phân phối được Apple ủy quyền. iPhone khi bán cho Distributor được Apple đưa ra yêu cầu phải bán ra trong vòng 3 tháng từ ngày ship hoặc lâu hơn tùy khu vực. Nếu trong vòng 3 tháng mà không bán được hàng thì toàn bộ serial của máy đó sẽ bị Apple tính ngày bảo hành. Tuy nhiên máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt. Việc này là do Apple tạo áp lực bán hàng cho các NPP. Đồng thời cũng loại bỏ các NPP yếu năng lực. Khi có các sức ép đó NPP phải chủ động bán lô hàng tồn lâu kia với giá thấp hơn

– Loại thứ 2 là từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple. Apple luôn có chính sách đổi mới cho các máy có lỗi kỹ thuật khi mang đến bảo hành. Tại đây Apple không sửa chữa mà vứt bỏ máy đó luôn. Họ sẽ sử dụng kho máy mới (chưa kích hoạt) có sẵn để đổi ngay lập tức cho khách hàng. Trong trường hợp này, máy mới sẽ được trung tâm bảo hành ghi nhận trên hệ thống ngày tính bảo hành là số thời gian còn lại của chiếc máy mà đã bảo hành. Tất nhiên kiểm tra kích hoạt vẫn chưa kích hoạt.

Trả lời