Face ID thất thủ vì Ninja Lead ở Việt Nam

Apple cho biết FaceID có khả năng học hỏi để nhận ra bạn ngay cả khi bạn đội mũ, đeo kính hoặc vừa cắt tóc… Và đương nhiên, FaceID cũng không thể bị đánh lừa bởi ảnh tự sướng, mặt nạ 3D. Thế nhưng, mang tính năng này về Việt Nam, nó lại gặp khá nhiều khó khăn.

Apple đã tích hợp một loạt các cảm biến và hệ thống quét vật thể tiên tiến. Họ gọi nó là hệ thống camera TrueDepth. Camera này sẽ phân tích khuôn mặt người dùng bằng cách ghi nhận 30.000 điểm trên khuôn mặt. Hình ảnh có độ chính xác cực cao, với sai số chỉ 1/1.000.000 mà thôi. Thế nên cho dù bạn có trang điểm hay tẩy trang thì vẫn có thể mở khoá được điện thoại nhé. Đừng quá băn khoăn về chuyện này.


Điều mà Apple có lẽ chưa nghĩ đến là lực lượng “Ninja Lead” hùng hậu tại Việt Nam. Doanh số bán ra iPhone X chắc chắn sẽ có phần từ lực lượng này. Thế nhưng, câu chuyện sẽ bắt đầu từ khẩu trang, khăn choàng đầu, kính đen. Khi mà Face ID cố gắng trong vô vọng 1 điểm gì đấy để nó quét khuôn mặt.

Có lẽ Apple cần thêm thời gian và tiền bạc để nghiên cứu công nghệ thông minh hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, Ninja Lead ở Việt Nam vẫn vô đối về thuật hoá trang tàng hình, chưa có công nghệ nào có thể nhận dạng được.

Trả lời