Xuất hiện iPhone Lock giả dạng iPhone quốc tế

Trong những tuần vừa qua, thị trường iPhone lock tại Việt Nam trở nên hỗn loạn sau khi xuất hiện loại sim ghép hỗ trợ 4G thần thánh.

Sim ghép "thần thánh" gây chao đảo thị trường iPhone Việt.

Sim ghép “thần thánh” gây chao đảo thị trường iPhone Việt.

Sở dĩ gọi là “thần thánh” vì chiếc SIM ghép này có khả năng biến iPhone Lock thành quốc tế thông qua khả năng sửa tất cả lỗi thường gặp của iPhone Lock, cũng như hỗ trợ mạng 4G LTE. Trong khi đó, thao tác thiết lập của SIM ghép mới lại hết sức đơn giản. Người dùng chỉ cần cắm vào là sử dụng, không cần rườm rà như đa số SIM ghép trước đó.

Một vài trường hợp iPhone Lock được câu SIM ghép vào trong máy:

Các trường hợp này vẫn có hình thức quen thuộc là giấu SIM ghép ở trong và câu dây vào các điểm kết nối ở ổ SIM. Để có thể kiểm tra chính xác, cách đảm bảo nhất là mở máy và tháo mainboard ra. Một điều mà không phải cửa hàng nào cũng sẵn sàng cho phép người dùng làm.

 Một vài trường hợp iPhone Lock được câu SIM ghép vào trong máy

Hiện tại, mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone Lock và iPhone Quốc tế là khoảng 1-3 triệu đồng. Trong khi đó, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone Lock thành Quốc tế khá rẻ. Trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Bằng thủ đoạn trên, kẻ xấu có thể thu về khoản lãi hàng triệu đồng trên mỗi máy.

Chính vì chiêu trò ngày càng trở nên phức tạp, người dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua iPhone. Và chỉ nên “chọn mặt gửi vàng” tại các cửa hàng uy tín lâu năm.

Ảnh mới nhất cho các bạn cùng xem về iPhone Lock cấy sim thành iPhone quốc tế đây;

Theo GenK.