Hướng dẫn khắc phục iPhone iOS 11 tự khởi động lại

Hôm nay 02/12/2017, hàng triệu thiết bị đang chạy phiên bản iOS 11 bị lỗi tự khởi động lại. Apple vẫn chưa có bản cập nhật nào để khắc phục lỗi.

Lỗi này bắt đầu xuất hiện từ 1/12 nhưng đến sáng nay bắt đầu phổ biến hơn. Lỗi này xuất hiện trên hàng triệu thiết bị do Apple bán ra đang chạy iOS 11. Trên hầu hết các diễn đàn, hàng nghìn câu hỏi liên tục được đặt ra nhưng vẫn chưa có câu trả lời.


Đây là lỗi date-based issue . Là mức lỗi nghiêm trọng nhất.  Apple có khả năng sẽ bị mất đi một số khách hàng lâu năm sau sự việc này.

Để tạm thời khắc phục lỗi này. Các bạn vào đặt lại thời gian của hệ thống. Cụ thể là đặt lại mốc thời gian về trước ngày 01/12/2017. Nên tắt chế độ tự động cập nhật thời gian để không bị gặp lại lỗi tương tự.

Các bạn vào “Cài đặt – Quyền riêng tư – Phân tích” tắt hết toàn bộ các phân tích. Lỗi này có thể là do các công cụ theo dõi việc sử dụng máy không sync được với máy chủ Apple nhưng lại không có cơ chế timeout khiến máy cứ check liên tục và cuối cùng bị crash do kết nối không thành công.

Sau khi làm các bước trên, các bạn tắt máy và khởi động lại. Vào cài đặt, tắt hết toàn bộ thông báo trong Cài đặt – Thông báo. Sau đó chỉnh lại cài đặt thời gian. Với cách fix này, toàn bộ dữ liệu các bạn được bảo toàn. Đợi bản cập nhật kế tiếp để Apple sửa lỗi này.

Nếu bạn cần iPhone hoạt động trơn tru. Hãy sao lưu và restore lại!!!

Trả lời