Cập nhật ngay iOS 10.3.1 nếu bạn không muốn iPhone bị hack

Dành cho: iPhone 5,iPad 4, iPod touch và các phiên bản mới hơn.
Tác động: Một kẻ tấn công trong phạm vi có thể được thực thi mã tùy ý vào chip Wi-Fi.
Mô tả: Một lỗi tràn bộ đệm ngăn xếp được giải quyết thông qua cải thiện xác nhận đầu vào.
CVE-2017-6975: Gal Beniamini của Google dự án Zero.


Trên trang bảo mật của Apple, hãng đã tung ra bản cập nhật phiên bản iOS mới. Với lần cập nhật này lỗi tràn bộ nhớ đệm (buffer overflow) đã được vá. Thông qua lỗi hacker khai thác để chạy (execute) mã trên điện thoại hay chip Wi-Fi của tablet. Lỗi bảo mật này được phát hiện bởi đội phụ trách dự án Project Zero của Google. Theo quy định của Project Zero, khi tìm thấy lỗi trong một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ báo cáo cho nhà cung cấp dịch vụ đó biết trước. Nếu sau 90 ngày nhà cung cấp này không tung ra bản vá, lỗi sẽ được công bố công khai.

Theo các phản ánh, ở bản iOS 10.3, các máy iPhone 5/5C và iPad thế hệ thứ tư gặp lỗi không thể cài bản update qua OTA (cập nhật trực tiếp từ Settings trên thiết bị). Đây là các iDevice cuối cùng còn dùng kiến trúc 32-bit. Apple phải dừng update OTA đối với 3 model này. Với bản cập nhật iOS 10.3.1, lỗi đã được sửa. Các thiết bị 32-bit có thể update hệ điều hành trực tiếp từ ứng dụng Settings, không còn phải dùng đến iTunes như trước.

 

Để có thể lấy link download nhanh nhất, các bạn có thể lấy số model như khoanh vùng trong ảnh và truy cập https://iphonemodel.com